Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cách Làm Spaghetti Sốt Bò Bằm

Spaghetti là món ăn ngon và phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên, để làm món spaghetti sốt bò bằm thì cần một chút kỹ năng và kinh nghiệm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm spaghetti sốt bò bằm một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Nguyên liệu

Nguyên Liệu Spaghetti Sốt Bò Bằm

Để làm món spaghetti sốt bò bằm, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g spaghetti
  • 300g thịt bò bằm
  • 1 hành tây
  • 4 củ tỏi
  • 2 quả cà chua
  • 1 thìa bơ
  • 2 thìa dầu oliu
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 thìa cà ri bột
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa muối
  • 1/2 thìa tiêu

Cách làm

Cách Làm Spaghetti Sốt Bò Bằm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu nấu, chúng ta cần chuẩn bị và cắt nhỏ các nguyên liệu như sau:

  • Hành tây: Bóc vỏ và cắt nhỏ
  • Tỏi: Bóc vỏ và cắt nhỏ
  • Cà chua: Cắt nhỏ

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta có thể bắt đầu nấu món spaghetti sốt bò bằm.

Bước 2: Nấu spaghetti

Cho nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho muối và spaghetti vào nồi nước sôi. Để spaghetti chín mềm, chúng ta nên đun từ 10 đến 12 phút và thường xuyên khuấy cho spaghetti không dính lại với nhau.

Bước 3: Xào thịt bò bằm

Cho bơ và dầu oliu vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho thịt bò bằm vào chảo và xào đến khi thịt chín. Tiếp theo, cho hành tây và tỏi vào chảo và xào đến khi hành tây trở nên mềm.

Bước 4: Thêm cà chua và gia vị

Sau khi hành tây và tỏi đã chín, chúng ta tiếp tục cho cà chua vào chảo và xào cho đến khi cà chua chín mềm. Sau đó, cho ớt bột, cà ri bột, đường, muối và tiêu vào chảo và trộn đều với thịt bò bằm.

Bước 5: Trộn spaghetti với sốt bò bằm

Khi spaghetti đã chín, chúng ta tiếp tục cho spaghetti vào chảo sốt bò bằm và trộn đều cho sốt bò bằm được phủ đều lên spaghetti.

Tips và lưu ý

Tips Và Lưu Ý Khi Làm Spaghetti Sốt Bò Bằm
  • Chúng ta có thể sử dụng thịt bò xay thay cho thịt bò bằm.
  • Thay vì sử dụng ớt bột, chúng ta có thể sử dụng ớt tươi để tăng hương vị cho món spaghetti sốt bò bằm.
  • Để món spaghetti sốt bò bằm thêm ngon, chúng ta có thể rắc pho mát Parmesan lên trên bề mặt khi thái ra đĩa.
  • Khi nấu spaghetti, chúng ta cần khuấy thường xuyên để spaghetti không dính lại với nhau.
  • Chúng ta không nên sử dụng quá nhiều muối khi nấu spaghetti vì sốt bò bằm đã đủ mặn rồi.

Tổng kết

Spaghetti sốt bò bằm là món ăn ngon và tiện lợi cho bữa ăn của gia đình. Với công thức đơn giản và dễ làm này, chúng ta hoàn toàn có thể tự tay làm món spaghetti sốt bò bằm ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Related video of Cách Làm Spaghetti Sốt Bò Bằm