Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò
Mì Spaghetti là món ăn phổ biến của người Ý và cũng được yêu thích trên toàn thế giới. Có rất nhiều cách để nấu mì Spaghetti, nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung vào cách làm mì Spaghetti sốt cà chua thịt bò - một món ăn đơn giản, ngon miệng và dễ làm.
Những Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Trước khi bắt đầu, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g mì Spaghetti
- 500g thịt bò xay
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 lon cà chua xay (400g)
- 2 thìa súp dầu ô-liu
- 2 thìa súp nước sốt cà chua
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/4 tách lá rau thơm (bạc hà hoặc ngò tây)
- Phô mai Parmesan (tuỳ ý)
Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò
Chúng ta bắt đầu với cách làm sốt cà chua thịt bò:
- Đầu tiên, xào thịt bò xay trong một chảo lớn trên lửa vừa đến lớn trong khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi thịt được chín và nâu một cách đồng đều. Sau đó, cho thịt bò ra khỏi chảo và giữ ấm.
- Sau đó, xào hành tây và tỏi trong cùng một chảo mà bạn đã sử dụng để xào thịt bò cho đến khi hành tây mềm và thơm. Đảm bảo rằng chúng không bị cháy.
- Sau đó, thêm lon cà chua xay vào chảo và đảo đều. Tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút.
- Thêm 2 thìa súp nước sốt cà chua, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu vào chảo và đảo đều. Nấu trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi sốt sánh lại.
- Thêm thịt bò vào chảo và đảo đều với sốt. Nấu trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi thịt bò được đun chín và hấp thụ hương vị của sốt.
- Cuối cùng, thêm lá rau thơm vào sốt và đảo đều. Tắt lửa và giữ ấm cho đến khi mì Spaghetti được chế biến xong.
Bây giờ, chúng ta sẽ làm mì Spaghetti:
- Mang một nồi nước lớn đến sôi. Thêm 1 thìa cà phê muối và 400g mì Spaghetti vào nồi nước sôi. Đảo đều và nấu theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi mì chín. Thường thì, mì Spaghetti mất khoảng 8-10 phút để chín.
- Sau khi mì Spaghetti chín, chúng ta sẽ chắt nó. Để làm điều này, đổ mì Spaghetti vào một cái rổ và rửa nó bằng nước lạnh. Sau đó, để nước ráo hoàn toàn.
- Sau đó, cho mì Spaghetti vào sốt cà chua thịt bò và đảo đều. Nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi mì Spaghetti được ấm hẳn và hấp thụ hương vị của sốt.
- Cho mì Spaghetti sốt cà chua thịt bò vào đĩa và rắc phô mai Parmesan lên trên (tuỳ ý). Mì Spaghetti sốt cà chua thịt bò của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức!
Tổng Kết
Mì Spaghetti sốt cà chua thịt bò là một món ăn đơn giản và ngon miệng. Với những bước đơn giản nhưng chi tiết, bạn có thể tạo ra một món ăn ngon tuyệt vời cho gia đình và bạn bè của mình. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn của mình!