Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Lợn
Spaghetti là một món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Với những sợi mì dai và sốt cà chua thơm ngon, mì spaghetti thường được ưa chuộng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt lợn đơn giản và ngon miệng.
Những thành phần cần chuẩn bị
Trước khi bắt đầu nấu ăn, chúng ta cần chuẩn bị những thành phần sau:
- 400g mì spaghetti
- 500g thịt lợn xay
- 2 hành tây, băm nhỏ
- 3 củ tỏi, băm nhỏ
- 1/2 cốt chanh
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 lon nước cà chua (400g)
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 1/4 tách rượu đỏ
- 1/4 tách nước
- Dầu ăn
Các bước để làm mì spaghetti sốt cà chua thịt lợn
Bước 1: Nấu mì spaghetti
Đầu tiên, chúng ta cần đun nước sôi trong một nồi lớn. Sau đó, cho mì spaghetti vào nồi và đảo đều để chúng không bị dính vào nhau. Nấu mì trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi chúng chín. Sau đó, cho mì vào rổ để ráo nước.
Bước 2: Xào thịt lợn
Trong một chảo, cho vài thìa dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, cho thịt lợn xay vào chảo và xào đến khi thịt chín và không còn màu hồng. Tiếp theo, cho hành tây vào chảo và xào đến khi chúng mềm.
Bước 3: Làm sốt cà chua
Trong một chảo khác, cho vài thìa dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, cho tỏi vào chảo và xào đến khi thơm. Tiếp theo, cho nước cà chua vào chảo và đun sôi. Sau khi nước cà chua sôi, giảm lửa và cho đường, muối, tiêu và cốt chanh vào. Đảo đều và đun trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Trộn mì và sốt cà chua
Sau khi mì đã ráo nước, cho mì vào chảo với sốt cà chua. Tiếp theo, cho thịt lợn và hành tây đã xào vào chảo và trộn đều. Sau đó, cho rượu đỏ và nước vào chảo và đun trong khoảng 10 phút.
Kết luận
Vậy là chúng ta đã thành công trong việc làm mì spaghetti sốt cà chua thịt lợn. Món ăn này rất ngon miệng và đơn giản để chuẩn bị. Hãy thử nấu cho gia đình của bạn và tận hưởng một bữa ăn ngon miệng.