Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cách Làm Sốt Mì Ý Spaghetti

Spaghetti là một trong những món ăn phổ biến và được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Điều đó chắc chắn không phải là bất ngờ, bởi vì mì ý rất dễ ăn, dễ nấu và có thể kết hợp với nhiều loại sốt khác nhau. Sốt mì ý là một trong những loại sốt phổ biến nhất, và nó có thể được làm theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm sốt mì ý spaghetti đơn giản nhưng ngon miệng.

Nguyên liệu

Spaghetti Ingredients

Để làm sốt mì ý spaghetti, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

  • 500g thịt bò xay
  • 1 hành tím
  • 4 củ tỏi
  • 400g cà chua tươi
  • 2 thìa canh dầu oliu
  • 1 thìa canh bơ
  • 1 thìa canh bột ngọt
  • 1 thìa cà phê bột tiêu
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa canh rượu đỏ
  • 400g mì ý spaghetti
  • Nước lọc
  • Thảo mộc (tùy chọn)
  • Phô mai (tùy chọn)

Cách làm sốt mì ý spaghetti

Spaghetti Cooking

Bước 1: Thái hành tím và tỏi nhỏ. Cắt cà chua thành miếng nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu oliu và bơ trong một chảo lớn. Thêm hành tím và tỏi vào chảo và xào cho đến khi thơm.

Bước 3: Cho thịt bò vào chảo và nấu cho đến khi thịt bò chín và không còn hồng.

Bước 4: Thêm cà chua và đảo đều với thịt bò.

Bước 5: Thêm bột ngọt, bột tiêu, ớt bột và rượu đỏ vào chảo và đảo đều cho đến khi hỗn hợp thật đều.

Bước 6: Đun nóng nước trong một nồi lớn và đun mì trong nước cho đến khi mì chín. Sau đó, chắt nước mì.

Bước 7: Trộn sốt với mì và đảo đều cho đến khi mì được phủ đều bởi sốt.

Bước 8: Thêm thảo mộc và phô mai (tùy chọn) lên trên mì và sốt.

Bước 9: Thưởng thức!

Một số lưu ý khi làm sốt mì ý spaghetti

Spaghetti Notes

Để đảm bảo sốt mì ý spaghetti của bạn thật ngon miệng, hãy đọc qua những lưu ý sau đây:

  • Thịt bò nên được chọn loại thịt tươi và không có mùi khó chịu.
  • Hãy chắt nước mì ngay sau khi mì chín để tránh mì bị nát.
  • Khi nấu sốt, nên đảo đều để đảm bảo hỗn hợp đều và không bị cháy.
  • Nếu bạn muốn sốt của mình đậm đà hơn, hãy nêm thêm gia vị và nấu thêm một chút thời gian.
  • Nếu bạn muốn sốt của mình cay hơn, hãy thêm thêm ớt bột.

Tổng kết

Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm đơn giản, bạn có thể làm được sốt mì ý spaghetti ngon miệng tại nhà. Hãy thử làm món ăn này trong những ngày cuối tuần và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!

Related video of Cách Làm Sốt Mì Ý Spaghetti